ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาท้องถิ่น ราชภัฏยะลา เปิดครัวทดสอบชิมอาหาร Food Street by YRU ยกระดับอาหารพื้นถิ่น สนองพระบรมราโชบายในหลวง ร.10

13 มกราคม 2564 (ผู้ดูแลระบบ) ข่าวกิจกรรม

มื่อวันที่ (7 ม.ค.64) เวลา 16.30 น. บริเวณใต้หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ โยธาทิพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา พร้อมด้วยคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ ร่วมกิจกรรมการทดสอบการชิมอาหาร Food Street by YRU 12 ชนิด ได้แก่ (1.)เฉาก๊วย (2.)ฆูลาบือซา (3.)ข้าวผัดปลากุเลา (4.)บะกุดเต๋ (5.)ขนมโปลี (6.)ไก่กอและ (7.)ไก่สะเต๊ะ (8.)ตูปะซูตง (9.)กะลอจี (10.)หมี่กอและ (11.)ข้าวยำ (12.)กุ่ยช่าย
เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์อาหารฮาลาลต้นแบบพร้อมบริโภคและจำหน่าย เป้าหมายสู่การยกระดับอาหารพื้นถิ่น วร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจให้กับประชาชนในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อสนองพระบรมราโชบายในหลวง รัชกาลที่ 10
จัดโดยศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ตามโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น